Hằng ngày chúng ta thường phải làm việc vất vả, mệt mỏi khiến đầu óc căng thẳng. Đặc biệt với những nhân viên văn phòng chủ yếu là ngồi và hoạt động não bộ nên cơ thể thường suy nhược và béo bụng. Một trong những phương pháp hữu ích giải quyết được các vấn đề trên chính là việc đi bộ.

1 Đi bộ giúp giảm căng thẳng

Với rất nhiều người mỗi khi mệt mỏi chán nản thường sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá để thần kinh được thư giãn, thế nhưng nó lại vô cùng hại sức khỏe. Đi bộ vừa không gây hại lại giúp cơ thể thoải mái hơn. Bạn đi bộ tâm trạng bạn sẽ được thư thái, thả lỏng. Khi bạn giận dữ bạn đi bộ sẽ giúp bạn giảm nóng giận và trở nên bình tĩnh hơn. Bạn đi bộ sẽ được thấy rất nhiều thứ xung quanh, vì vậy bạn sẽ tránh khỏi được bệnh trầm cảm.

2 Đi bộ giúp tăng khả năng sáng tạo

Theo các nhà khoa học, đi bộ kích thích đến các dây thần kinh não bộ. Những người thường hay đi bộ sẽ có những hiểu biết và những quan sát kĩ về thế giới xung quanh nên khả năng sáng tạo cũng cao hơn. Những người chỉ ở trong nhà sẽ bị hạn chế khả năng sáng tạo.

3 Đi bộ giúp giảm béo

Đối với rất nhiều người, đi bộ giúp giảm cân rất tốt. Đặc biệt là những mỡ thừa ở bụng sẽ được giảm đi rất nhiều. Hàm lượng insulin sẽ được giảm trong quá trình đi bộ giúp cho việc giảm mỡ bụng trở nên tốt hơn. Việc đi bộ như một môn thể thao nhẹ nhàng, rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe.

4 Đi bộ giúp đôi chân trở nên thon gọn.

Nếu bạn thường xuyên ngồi, chân của bạn sẽ trở nên to và không săn chắc. Việc đi bộ sẽ giúp các bạn có được điều đó. Khi bạn đi bộ sẽ giúp tăng tuần hoàn máu về tim và các bắp cơ chân. Việc đó sẽ giúp bạn có lợi cho sức khỏe và có một đôi chân thon gọn, chắc khỏe.

5 Đi bộ giúp tiêu hóa tốt

Việc bạn ăn quá nhiều khiến các chất dinh dưỡng trở nên dư thừa nếu bạn không chịu vận động sẽ rất khó chịu. Việc đi bộ sẽ làm tiêu hao năng lượng, khiến bạn tiêu hóa các thức ăn tốt hơn và các chất dinh dưỡng được hấp thụ triệt để hơn.

6 Đi bộ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Lượng đường trong máu sẽ được giảm khi đi bộ. Việc đi bộ sẽ giúp cho cơ thể tránh được các bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, giảm nguy cơ bị tai biến. Với những người vừa phẫu thuật dạ dày người ta cũng khuyên nên thường xuyên đi bộ.

Đi bộ không chỉ tốt cho sức khỏe, đem lại vóc dáng đẹp mà còn là một thói quen sinh hoạt tốt. Bạn nên đi bộ 30 phút mỗi ngày để giảm bớt những căng thẳng do áp lực trong cuộc sống gây ra. Đi bộ hít thở không khí trong lành vào buổi sáng sớm hoặc tối khiến hô hấp của bạn trở nên tốt hơn, thần kinh cũng được thư giãn, thoải mái. Đi bộ được là rất tốt cho sức khỏe vì vậy hãy xây dựng cho mình và những người thân thói quen đi bộ mỗi ngày.

 

 

 

 

 

 

Tham gia bình luận

1 bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *