Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần phải ngủ sau những giờ mệt mỏi. Chúng ta cần phải ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày tùy vào độ tuổi mà có số giờ ngủ hợp lí. Thế nhưng hiện nay rất nhiều người mắc chứng mất ngủ. Do suy nghĩ linh tinh, căng thẳng đầu óc,…khiến chúng ta trằn trọc không thể ngủ được. Vậy làm thế nào để có một giấc ngủ tốt?

1 Tạo không gian ngủ hợp lí

Phòng ngủ là nơi để chúng ta ngủ, thế nhưng nếu bạn thường xuyên mang sách vở hay những thứ liên quan đến công việc lên giường ngủ thì bạn rất khó để ngủ. Bạn không chỉ cảm thấy mệt mỏi mà rất khó ngủ vì não bộ mặc định giường không chỉ là nơi để ngủ mà còn có thể học, làm việc. Vì vậy cách tốt nhất để có một giấc ngủ tốt là bạn cần phải có các phòng riêng biệt.

Không những thế, một giấc ngủ tốt cần phải có hơi ấm, tạo cảm giác ấm áp. Nhiệt độ phòng nên được duy trì từ 26 đến 27 độ. Bạn nên chọn chăn ga gối đệm theo màu và sở thích của bạn, tạo cảm giác thoải mái và thích thú khi ngủ. Hơn nữa, vỏ chăn, vỏ gối, ga giường cần chọn những loại mát, mềm mịn để đem đến cảm giác thông thoáng.

2 Không dùng thiết bị điện tử

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, thông thường trên tay mỗi người đều có một chiếc điện thoại di động. Mọi người thường sử dụng nó trước khi đi ngủ. Việc sử dụng điện thoại như vậy sẽ khiến cho cơ thể rơi vào trạng thái tỉnh táo, thôi thúc não bộ hoạt động. Vì vậy bạn sẽ không có cảm giác buồn ngủ.

3 Làm những việc khác trước khi ngủ

Nếu bạn vẫn còn đang lo nghĩ, nằm mãi cũng không thể ngủ được, bạn nên ra khỏi giường, đi đọc sách, đọc truyện,… Hãy làm những thứ gì đó khiến mắt thực sự mỏi thì hãy quay lại giường ngủ. Thế nhưng nên nhớ phải tránh xa các thiết bị điện tử.

Ngoài ra bạn có thể tập thể dục trước khi ngủ. Ngồi thiền trước khi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn. Bạn sẽ không phải suy nghĩ các vấn đề gì nữa mà an tâm đi ngủ. Bạn cũng có thể nghĩ đến những viên tưởng tươi đẹp những ước mơ và hoài bão lí tưởng của mình.

4 Thay đổi tư thế ngủ

Bạn nên thay đổi tư thế ngủ khi không ngủ được. Bạn nên nằm ngửa, thẳng lưng và gối đầu vừa phải. Không nên gối đầu quá cao hoặc quá thấp khiến máu lưu thông chậm. Bạn cũng nên đổi không gian ngủ như sofa hay phòng khác. Biết đâu những cảm giác mới lạ lại giúp bạn có một giấc ngủ tốt.

5 Làm nhẹ bàng quang

Trước khi đi ngủ bạn không nên uống quá nhiều nước. Bởi như vậy bạn rất dễ bị tỉnh giấc vì phải đi wc. Bởi vậy trước khi ngủ khoảng 2 tiếng không nên uống nước quá nhiều.  Buổi tối bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì rất dễ bị đầy bụng khiến bạn khó ngủ hơn

6 Đặt giờ đi ngủ

Bạn nên báo thức giờ đi ngủ, bạn ngủ đúng giờ mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ quen với nếp sống sinh hoạt và sẽ có một giấc ngủ tốt. Bạn nên thực hiện ngủ và dậy cùng giờ mỗi ngày trong vòng 30 ngày.

Để có một giấc ngủ tốt thì bạn cần có thói quen sinh hoạt phù hợp. Giấc ngủ rất quan trọng vì vậy hãy ngủ đúng giờ và ngủ sâu đem lại hiệu quả cao cho giấc ngủ.

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *